ฐานข้อมูลองค์ความรู้เกษตรในหมวดหมู่ พืชสวน
วิตามินอีในน้ำมันปาล์ม
วิตามินอีกำลังได้รับความสนใจในปัจจุบันเพราะว่ามีคุณสมบัติเด่นหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมากตัวหนึ่ง ดังนั้นจึงสามารถใช้ในอุตสาหกรรมอาหารได้หลายชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาอาหารเพื่อสุขภาพทั้งหลาย นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด ซึ่งจะส่งผลให้ลดอัตราเสี่ยงจากโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้ และยังมีรายงานว่าวิตามินอีสามารถยับยั้งมะเร็งและเนื้องอกได้